วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

เนื้อย่างเกาหลี



เครื่องปรุง
  1. เนื้อวัวส่วนสะโพก 500 กรัม
  2. มันหมูแข็ง 100 กรัม
  3. กะหล่ำปลีซอย 2 ถ้วย
  4. แครอทซอย 2 ถ้วย
  5. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโตีะ
  6. หน่อไม้ฝรั่ง 300 กรัม
  7. ฟักทอง 300 กรัม
  8. กระเจี๊ยบมอญ 12 ฝัก
  9. ข้าวโพดอ่อน 12 ฝัก
  10. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  11. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  12. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  13. ซีอิ๊วญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
  14. สุราจีน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างเนื้อวัว ซับน้ำให้แก้ง แล่เป็นชิ้นบาง ใส่ลงในอ่างผสม
ใส่งาขาว พริกไทย ต้นหอม น้ำตาล ซีอิ๊วญี่ปุ่น สุราจีน น้ำมันงา น้ำมันพืช
เคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
2. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด ตัดโคนหน่อไม้ฝรั่งที่แข็งออก
ปอกเปลือกฟักทองออกบางๆหั่นชิ้นใหญ่ แกะโคนเปลือกข้าวโพดอ่อนออก
3. เมื่อจะรับประทาน นำมันหมูแข็งวางบนกระทะพอน้ำมันละลาย นำเนื้อที่หมักย่างจนพอสุก
จัดใส่จาน ย่างผักต่อ พอสุกใส่จาน รับประทานกับน้ำจิ้ม
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม
  1. พริกขี้หนูเขียวแดง สับละเอียด 15 เม็ด
  2. รากผักชีและก้านซอย 1/4 ถ้วย
  3. กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  4. เกลือป่น 1 ช้อนชา
  5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วย
ทำน้ำจิ้มโดยผสมส่วนประกอบทุกอย่างเข้าด้วยกัน

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP