วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ปลาหลีฮื้อน้ำตื้น

ปลาหลีฮื้อน้ำตื้น
ส่วนประกอบปลาหลีฮื้อน้ำตื้น
ปลาหลีฮื้อ 1 ตัว
เห็ดหอม 4 ดอก
หน่อไม้รวก 1 หน่อ
ต้นหอม 3 ต้น
ขิงสด 3 แว่น
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันพืช
วิธีทำปลาหลีฮื้อน้ำตื้น
1. ปลาหลีฮื้อล้างให้สะอาดแล้วทอดให้สุกเหลืองสวยแล้วตักขึ้นใส่จากพักไว้
2. ตั้งกระทะ พอน้ำมันร้อนจัดใส่ขิงซอยลงผัดกับต้นหอมหั่นเป็นท่อนๆ เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่มแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ใส่กระทะ หน่อไม้หั่นแฉลบเป็นแว่นๆ ใส่ลงผัดด้วยกัน
3. เติมน้ำสะอาดครึ่งถ้วย พอเดือดใส่ปลาหลีฮื้อลงทั้งตัวเติมซีอิ๊วขาว เกลือป่น ละลายแป้งมันกับน้ำเล็กน้อยใส่ลงไป พอน้ำข้นขลุกขลิกก็ตักใส่จานได้


0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP