วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

หมี่ดำ


เครื่องปรุง
1.เส้น (จะใช้เส้นอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็น โซบะ อุด้ง แนงมยอน หรือว่ามาม่าก็ได้ตามใจชอบ)
2.ซอสถั่วดา 
3.หอมหัวใหญ่หั่น
4.แตงกวา (เอามาหั่นซอยให้บางๆ)
5.เนื้อสัตว์  (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ) 
6.ซอสถั่วเหลือง


วิธีทำ
1.  เอากระทะตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นนำเนื้อสัตว์ที่หั่นเรียบร้อยแล้วลงไปผัดในกระทะ แล้วใส่น้ำตามเล็กน้อยพอไม่ให้ติดกระทะ
2.  ใส่หัวหอม แตงกวา และ ซอสจาจัง
3.  ผัดให้ทั้งหมดเข้ากันจนละเอียดเละ แล้วปรุงรสตามใจชอบ (ถึงตอนนี้แล้วมันก็จะเป็นสีดำ) จากนั้นก็ยกลงจากเตา
4.  ลวกเส้นให้พอสุกประมาณ 3-5 นาที (ความนานแล้วแต่ขนาดของเส้นด้วยค่ะ) นำเส้นไปจุ่มลงในน้ำเย็นจัดๆ
           เทใส่จานแล้วราดน้ำซอสที่เราเพิ่งผัดเสร็จ

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP