วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

แกงกะหรี่ สูตรเกาหลี


เครื่องปรุง

  1. เนื้อบดหรือหมูบด  200 กรัม
  2. มันฝรั่งขนาดใหญ่ 2 หัว
  3. แครอท 1 หัว
  4. หอมหัวใหญ่ 1 หัว
  5. ฟักทองอ่อน 1/2 ลูก
  6. บางคนอาจจะใส่แอปเปิ้ล พริกหยวก หรือเห็ด แล้วแต่ความชอบ
  7. ผงกระหรี่ 1 ซอง
  8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ

  1. ทุกอย่างหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า อย่าหั่นเล็กมากเพราะเวลาสุกแล้วจะเละจนไม่เป็นรูปเป็นร่าง
  2. กะทะตั้งไฟ ผัดหมูสามชั้น
  3. ทยอยเอามันฝรั่ง แครอท หอมหัวใหญ่ลงผัด ใส่ฟักทองอ่อนเป็นอย่างสุดท้ายเพราะสุกเร็ว
  4. เติมน้ำประมาณ 1 1/2 – 2 ถ้วยตวง เปิดไฟกลางคุให้สุก
  5. ใส่ผงกระหรี่ ทยอยใส่เพราะผงกระหรี่สำเร็จรูปแบบนี้สะดวกมากไม่ต้องละลายน้ำ เปิดซองใช้ได้ทันที แต่ถ้าเทลงไปทีเดียวบางทีก็ไม่ละลายจะจับตัวเป็นก้อน
  6. เปิดไฟอ่อนๆทิ้งไว้ประมาณ 3 – 5 นาทีให้น้ำงวดลงอีกเล็กน้อย

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP