วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

พิซซ่า(พาจอน)


เครื่องปรุง
- แป้งสาลี 250 กรัม
- น้ำ 210 มิลลิลิตร
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- กิมจิ 150 กรัม
- กุ้งลวกตัวเล็ก 100 กรัม
- ปูอัด 100 กรัม
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ในชามผสมผสมแป้งสาลี น้ำ ไข่ กิมจิ กุ้งลวก ปูอัด ตีให้เข้ากัน
2.นำกระทะโตชิบาเปิดไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันลง แล้วนำส่วนผสมที่ผสมไว้เทลงไปทอดในกระทะ 
ประมาณ 4-5 นาทีหรือจนกระทั่งเหลืองกรอบดี 
แล้วนำตะหลิวแบนกลับด้านอีกข้างเพื่อทอดให้สุกทั้งสองด้าน

3.ตักจัดใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มแบบเกาหลี

น้ำจิ้มแบบเกาหลี

เครื่องปรุง
- ซีอิ๊วคินซัน 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- พริกป่นแบบละเอียด 2 ช้อนชา
- งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ในชามผสมนำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมให้เข้ากัน ใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมพิซซ่าเกาหลี

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP