วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

หมูย่างเทอริยากิ




เครื่องปรุง
1.     หมูติดมันหั่นบางๆ กิโลกรัม
2.     เทอริยากิซอสซื้อสำเร็จมาก็ได้คะ ถ้วย
3.     ไวน์ปรุงอาหาร หรือ เหล้าจีน 1/4 ถ้วย
4.     เกลือป่น ช้อนชา
5.     งาขาวคั่วแล้วบดหยาบๆ 1/2 ถ้วย
6.     Bok Choy หรือที่เราเรียกว่ากวางตุ้งจีน  ต้น
วิธีทำ
1.     นำมาล้างให้สะอาด แล้ว นำ ซอสเทริยากิ ถ้วย เกลือ ไวน์ น้ำมันงา และงาคั่ว ผสมหมักหมูไว้อย่างน้อย 4.ช.ม. หรือข้ามคืนเก็บไว้ในตู้เย็น
2.     แล้วนำมาใส่ตะแกรง ตามใช้ย่างในเตาอบคะ หมุนไปที่ Boil เปิดจนสุดไฟที่เค้าให้มา ก่อนนำก่อนว่างหมูใส่ตะแกรงย่าง เอาถาดใส่น้ำเปล่า แล้วเอาตะแกรงวาง เพราะเวลาย่างน้ำมันหมูหยดแล้ว จะไม่เกิดควันในเตาอบ และไอน้ำจะทำให้เวลาย่างหมูเนื้อนุ่มด้วย
3.     นำ Bok Choy ไปลวกในน้ำเดือด แล้วล้างด้วยน้ำเย็น บีบน้ำออกให้แห้ง นำไปจัดจาน
4.     เมื่อหมูสุกแล้ว หั่นเป็นชิ้น วางทับลงบนผัก Bok Choy แล้วราดด้วย น้ำเทริยากิที่เหลือ ถ้วย โรยด้วยงาขาวที่บดหยาบๆ ตกแต่ง เสริฟ กับข้าวสวยร้อนๆ

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP