วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ต๊อกโบกี



เครื่องปรุง
1. ต๊อก
2. ปลาสับ 1-2 แผ่น โดยหั่นเป็นขนาดเล็กๆ หรือเนื้ออย่างอื่นก็แล้วแต่ศรัทธา
3. หัวหอม 1/2 หัว หั่นเป็นแว่น
4. กะหล่ำปลีหั่นหยาบๆ
5. แครอทสไลด์บางๆ
6. ต้นหอมซอย
8. ซอสโคชูจัง
7. ผงพริกเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
8. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
9. งา
10. พริกไทย
11. รามยอน (อันนี้ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
12. ไข่ต้ม 



วิธีทำ
1. ตั้งน้ำและใส่ต๊อก โดยให้น้ำท่วมต๊อก และต้มจนกระทั่งนิ่ม
2. ใส่โคชูจัง ผงพริกเกาหลี น้ำตาล ซีอิ๊วขาว พริกไทย ลงไป
3. ต้มไปเรื่อยๆ เมื่อเดือดแล้วให้ลดไฟลงเป็นปานกลางจนกระทั่งน้ำซอสเริ่มข้น
4. ใส่ผักที่เราเตรียมไว้ ต้มอีกประมาณ 2-3 นาที
5. ใส่ปลาสับ (หรือเนื้ออื่นๆ) 
6. เมื่อเสร็จแล้ว ก็โรยหน้าด้วยต้นหอมและงา 

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP