วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ยำปลาดุกฟู


ส่วนผสม
ปลาดุกอุยย่าง 2 ตัว
น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย
มะม่วงดิบซอย 1/2 ถ้วย
หอมแดงซอยบางๆ 1/4 ถ้วย
ถั่วลิสงทอด 1/2 ถ้วย
ผักชีเด็ดเป็นใบๆ 1 ต้น

วิธีทำ
1. ย่างปลาดุกให้สุกเหลือง เอาหนังออกใช้ส้อมตะกุยเนื้อปลาให้ขึ้นฟู
2. นำไปทอดในน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน วางบนกระดาษซับมัน
3. จัดปลาดุกใส่จาน โรยด้วยมะม่วงซอย หอมแดงซอย ถั่วลิสง ผักชีเด็ดใบ และราดด้วยน้ำยำ

ส่วนผสมน้ำยำ
พริกขี้หนูหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำยำ
โขลกรากผัดชี กระเทียมให้ละเอียด ตักขึ้นผสมกับน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทรายให้เข้ากันใส่พริกขี้หนู

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP