วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ปลากะพงทอดกรอบ


ปลากะพง / น้ำมันมะกอก / เห็ด / น้ำสต็อก / เกลือ / พริกไทย / ต้นกระเทียม / มันฝรั่ง / ใบเสจ / ใบโรสแมรี่ / บาลซามิก

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันมะกอกลงไปนิดหน่อย นำเห็ดลงกระทะคลุกเคล้า แล้วเติมน้ำสต็อก/เกลือ/พริกไทย ผัดไปสักพัก ตักเห็ดออกใส่เครื่องปั่นให้เหลวเป็นน้ำ แล้วเทใส่ถ้วย เติมน้ำมันมะกอกคนให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใหม่ ใส่ต้นกระเทียมหั่นลงไปผัด ใส่เกลือ/พริกไทยดำ เตรียมหั่นมันฝรั่งเป็นแผ่นบางๆแล้วนำไปทอด เสร็จแล้วพักไว้
3. ตั้งกระทะใหม่ เทน้ำมันมะกอกลงไปนิดหน่อย นำเนื้อปลากะพงมาโรยเกลือและพริกไทยให้ทั่ว และเหยาะน้ำมันมะกอก เสร็จแล้วนำลงมาทอด ใส่ใบเสจ/ใบโรสแมรี่ แล้วเติมน้ำมันมะกอกนิดหน่อย ทอดให้สุกกลางๆ
4. นำเห็ดที่ปั่นไว้เทบนจาน ตามด้วยต้นกระเทียมหั่นที่ผัดไว้ วางแผ่นมันฝรั่งตามไป และสุดท้ายวางปลาไว้ด้านบน เหยาะบาลซามิก(ซอสที่ทำมาจากไวน์แดง) ตามด้วยน้ำส้มที่ข้างจาน และเหยาะน้ำมันมะกอกราดที่ตัวปลาเป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

บทความจาก writer.dek-d.com

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP