วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ปูผัดผงกะหรี่


เครื่องปรุง

ปูม้า 1 ตัว, ไข่ไก่ 1 ฟอง, ต้นหอมหั่นเป็นท่อนสั้น 3 ต้น, คึ่นฉ่ายหั่นเป็นท่อนสั้น 2 ต้น, หอมใหญ่หั่นเป็นเสี้ยง 1 หัว, พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด, ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา, พริกไทยป่น 1/ 4 ช้อนชา,น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ,นมสด 1 /2 ถ้วย, น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ, กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

ล้างปูให้สะอาด เอานมและสิ่งสกปรกออกจากกระดอง สับเป็นชิ้น ๆ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
ผสมนมสด น้ำพริกเผา ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม ใส่ปู ผัดให้สุก ใส่ผงกะหรี่ ตามไข่ น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
ใส่หัวหอมใหญ่ ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกไทย ผัดพอทั่วอีกที จึงปิดไฟ ตักใส่จาน
ลองหาปูสดๆ มาทำกินดูนะคะ (อยากกินจัง)

บทความจาก www.sakid.com

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP