ซุปกุ้ง
กุ้งแชบ๊วย 5 ตัว
ข้าวสวยข้าวกล้อง 1 ถ้วย
ข้าวโพดหวานต้มเอาแต่เมล็ด 1/2 ถ้วย
ถั่วเหลืองต้มสุก 1/4 ถ้วย
หอมใหญ่สับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
นมสด 1 ถ้วย
น้ำ 3 ถ้วย
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
1. บดข้าวสวย ถั่วเหลือง ข้าวโพด เข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. แกะเปลือกกุ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พักไว้
3. ใส่เนยลงในกะทะ ตั้งไฟกลาง ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดพอหอม ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ผัดลงไป ผัดให้ทั่ว แล้วตักส่วนผสมทีผัดเสร็จแล้วลงไปในหม้อ ตั้งไฟกลาง เติมน้ำ เกลือ พริกไทย คนให้ทั่ว ใส่กุ้ง พอเดือดใส่นม คนให้ทั่ว ยกลง ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟเป็นอาหารเช้า สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไป
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น