วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ปาท่องโก๋


ส่วนผสม
แป้งข้าวสาลีตราว่าว 850 กรัม
แป้งข้าวสาลีตราบัวแดง 150 กรัม


ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
แอมโมเนีย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 750 กรัม
ยีสต์ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งข้าวสาลีทั้ง 2 ชนิดกับผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
2. ละลายเกลือ น้ำตาลทราย แอมโมเนีย ในน้ำคนให้ส่วนผสมละลายหมดแล้วเทลงในส่วนของแป้งที่เตรียมไว้ เคล้าให้เข้ากันเร็ว ๆ (ห้ามนวด) ปิดด้วยพลาสติก พักทิ้งไว้อย่างน้อย 8 ชั่วโมง หรือค้าง 1 คืน ถ้าเกินกว่านี้นำเข้าตู้เย็นได้ช่องธรรมดา
3. นำแป้งที่พักได้ที่แบ่งออกเป็น 5 ส่วน ตามความยาวของแป้ง แล้วคลึงตามยาวให้กว้าง 2 นิ้ว โรยแป้งนวลเพื่อไม่ให้ติด แล้วตัดแป้งเป็นชิ้น ๆ กว้าง 1 – 1 1/2 นิ้ว แตะน้ำแล้วประกบคู่ ยืดแป้งเบา ๆ นำลงทอดในน้ำร้อน ไฟปานกลาง พอเหลืองทั้งสองด้านนำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP