วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ข้าวปั้นหน้าปู [kani nigiri]



ส่วนผสม
ข้าวซูชิ 1.1/2 ถ้วย
ปูอัด 3.1/2 ตัว
สาหร่ายทะเลชนิดแผ่น 1/4 แผ่น
ขิงดอง 2 ช้อนโต๊ะ
วาซาบิ 1 ช้อนชา
น้ำจิ้มปลาดิบ
ไม้จิ้มฟันสำหรับเสียบปู

วิธีทำ
1. ตัดสาหร่ายทะเลเป็นแผ่นเล็ก กว้าง 1/4นิ้ว ยาว 3 .1/2นิ้ว พักไว้
2. แกะพลาสติกที่หุ้มปูอัดออก หั่นเฉียงเป็นชิ้นพอคำ
3. ปั้นข้าวซูชิเป็นก้อนสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางปูอัดข้างบน พันด้วยสาหร่ายที่ตัดไว้ ทำจนหมด

4. จัดข้าวปั้นหน้าปูอัดใส่จาน ตกแต่งด้วยดอกแครอท ใบชิโซ ดอกไม้ รับประทานกับผักสดที่หั่นเป็นเส้นคือ แครอท หัวไชเท้า วาซาบิ ขิงดองและน้ำจิ้มปลาดิบ

หมายเหตุ : 1/2 หมายถึง หนึ่งส่วนสอง

0 ความคิดเห็น:

รวมเมนูอาหารและสูตรอาหาร   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP